Chào ngày mới 21 tháng 7CNM365. Chào ngày mới 21 tháng 7
; Ngày 21 tháng 7 năm 2007,  Harry Potter và Bảo bối Tử thần được phát hành, là truyện cuối cùng của loạt truyện Harry Potter, do nữ văn sĩ J. K. Rowling sáng tác. Đây là sách bán chạy nhất trong lịch sử. Đến tháng 6 năm 2011, cả bảy quyển Harry Potter đã bán được hơn 450 triệu bản, trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử và được dịch sang 67 ngôn ngữ. Ngày 21 tháng 7 năm 1786, Quân Tây Sơn do Nguyễn Huệ chỉ huy tiến vào Thăng Long, lật đổ quyền cai trị thực tế hơn 200 năm của họ Trịnh ở miền Bắc Đại Việt. Ngày 21 tháng 7 năm 1899, là ngày sinh của Ernest Hemingway, nhà văn Mỹ nổi tiếng, đoạt giải Nobel văn chương năm 1954 (mất năm 1961).;  xem chi tiết tại … https://cnm365.wordpress.com/category/chao-ngay-moi-21-thang-7/; Bài chọn lọc: Câu chuyện J. K. Rowling và Harry Potter ; Ngàn năm Đại Lãnh nhạn quay vềBí mật Cao Biền trong sử Việt;

Harry Potter ban tieng Nga

CÂU CHUYỆN J.K.ROWLING VÀ HARRY POTTER
Hoàng Kim
J. K. Rowling là nữ văn sĩ Anh, người đã sáng tác loạt truyện Harry Potter 7 quyển, là sách bán chạy nhất trong lịch sử thế giới, với trên 450 triệu bản đã được tiêu thụ cho đến tháng 6 năm 2011, và được dịch sang trên 67 ngôn ngữ. Trang sách này và phim này điều gì đã làm lay động và tỉnh thức lòng người đến vậy? Tôi tìm về chính mình  Tôi có một giấc mơ; Giấc mơ tình yêuGiấc mơ hạnh phúc . Đó dường như là tiếng gọi vĩnh cữu, thao thức trong lòng mỗi người chúng ta và toàn nhân loại. Tôi đã đọc nhiều lần, cố gắng hiểu nhưng thực sự tôi vẫn chưa thể hiểu nổi bài học quý giá Harry Potter mà chỉ thấy thích theo dõi. Khi lần theo cậu ấy, tôi thường bị lạc như đi trong đám sương mù và cảm thấy tôi yêu thích sử thi Trần Nhân Tông,Trạng Trình, Nguyễn Du, Goethe, Tô Đông Pha, … hơn chuyện này. Khi chứng nghiệm riêng mình giấc mơ tuổi thơ qua chùm truyện kể Tiệp Khắc kỹ niệm một thời; Praha Goethe và lâu đài cổ; Giấc mơ thiêng dạo chơi cùng Goethe;… Đến Thái SơnBí mật Cao Biền trong sử Việt;… Ngàn năm Đại Lãnh nhạn quay về, tôi thấy dường như có vùng bí ẩn tâm linh khoa học chưa được khai mở. Tôi tạm chép câu chuyện J. K. Rowling và Harry Potter.

Harry Potter

Ngày 21 tháng 7 năm 2007,  Harry Potter và Bảo bối Tử thần được phát hành, là truyện cuối cùng của loạt truyện Harry Potter, ngày đầu phát hành bán được 11 triệu bản, và là sách bán chạy nhất trong lịch sử thế giới. Sách kể về câu chuyện một cậu bé phù thủy.

Ngày này trong lịch sử có những sự kiện đặc biệt:

Sự kiện

Harry Potter hình ảnh có nhiều phiên bản, trên đây là một trong nhưng phiên bản được nhiều người ưa thích. Harry Potter là bộ truyện bảy phần của J. K. Rowling viết về những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Đây là  cuộc chiến của Harry Potter chống lại Chúa tể hắc ám Voldemort là kẻ có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch những người không pháp thuật và tiêu diệt bất cứ ai cản đường hắn đặc biệt là Harry Potter. Bộ truyện viết cho trẻ mới lớn kết hợp các yếu tố giả tưởng ước mơ, phiêu lưu, lãng mạn, huyền bí, kinh dị, nhiều triết lí văn hóa và tư liệu tham khảo, chủ đề chính là sự sống và cái chết theo lời tác giả J. K. Rowling.

Bảy cuốn truyện này được dựng thành loạt 8 bộ phim cùng tên bởi hãng Warner Bros. Pictures, trở thành loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, kéo theo thương hiệu Harry Potter có giá trị hơn 15 tỉ USD.

J.K.Rowling nu van si Anh viet Harry Potter
Joanne “Jo” Rowling
sinh ngày 31 tháng 7 năm 1965, bút danh là J. K. Rowling, là nữ nhà văn người Anh , hiện sống tại thủ đô Edinburgh,của Scotland, (là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Scotland chiếm một phần ba diện tích phía bắc của đảo Anh, có biên giới với Anh ở phía nam). J. K. Rowling là  tác giả của bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter. Bà “Jo” Rowling hiện được tạp chí  Forbes bình chọn là người phụ nữ giàu thứ hai trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí chỉ sau Oprah Winfrey. Bà được tạp chí Entertainment Weekly của Mỹ bình chọn là một trong 25 nghệ sĩ nổi bật nhất năm 2007. Bà cũng đã được trao Bắc Đẩu Bội tinh huân chương cao quý nhất của Nhà nước Pháp vào ngày 3 tháng 2 năm 2009 vì tài năng xuất chúng về văn học thiếu nhi. Năm 2010 bà được trao Giải Văn học Hans Christian Andersen là một giải thưởng văn học quốc tế của Đan Mạch, được trao 2 năm một lần bắt đầu từ năm 2007, cho những tác giả có văn phong gần giống của Hans Christian Andersen. Ba người lần lượt đoạt giải này là ông Paulo Coelho (tác giả người Brazil, tác phẩm ‘Nhà giả kim’ (O Alquimista) tiếng Bồ Đào Nha, đoạt giải năm 2007), bà J.K. Rowling (tác giả người Scotland, tác phẩm ‘Harry Potter’ đoạt giải năm 2010) và bà  Isabel Allende ( nhà văn Chile với tư cách công dân Mỹ, tác phẩm  Ngôi nhà của các linh hồn (La casa de los espíritus) 1982 và Thành phố của những tên ác quỷ (La ciudad de las bestias) 2002 tiếng Tây Ban Nha, đoạt giải năm 2012).

Nui Ða Bia Phu Yen anh Thanh XuanNgàn năm Đại Lãnh nhạn quay về. Chúng ta ai cũng có một giấc mơ. Những giấc mơ ấy khai mở những câu chuyện. Biết bao điểm đến của đất nước Việt, biết bao tri thức trẻ là những vùng huyền thoại ?

Video nhạc tuyển
Bình minh ngày mới
KimYouTube

Trở về trang chính
Hoàng Kim  Ngọc Phương Nam  Thung dung  Dạy và học  CNM365 Tình yêu cuộc sống Cây Lương thực  Dạy và Học  Kim on LinkedIn KimYouTube Kim on Facebook   KimTwitter

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s